ผู้อำนวยการ กปภ. เขต2

 

เรือโท ประจักร์ จิตรีพิทย์
ผู้อำนวยการ
การประปาส่วนภูมิภาคเขต2

กปภ.สาขาในสังกัดเขต2

Home > ข่าวสาร > ข่าวกิจกรรม > กปภ.ข.2 ร่วมกับ กปภ.สาขาปทุมธานี คืนความสุขให้ชาวจังหวัดปทุมธานี จัดพิธีประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้แห่งที่ 155
กปภ.ข.2 ร่วมกับ กปภ.สาขาปทุมธานี คืนความสุขให้ชาวจังหวัดปทุมธานี จัดพิธีประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้แห่งที่ 155
ข่าวสาร - ข่าวกิจกรรม


          เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา การประปา่ส่วนภูมิภาค โดยการประปาส่วนภูมิภาคเขต 2 และ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาปทุมธานี ร่วมกับ กรมอนามัยและจังหวัดปทุมธานี จัดพิธีประกาศรับรองพื้นที่จ่ายน้ำของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาปทุมธานีเป็น พื้นที่น้ำประปาดื่มได้ แห่งที่ 155 ของการประปาส่วนภูมิภาค ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี โดยได้รับเกียรติจาก นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และนางสุรีย์ วงศ์ปิยชน นักวิชาการสาธารณสุขทรงคุณวุฒิ (ด้านสุขาภิบาล) ผู้แทนอธิบดีกรมอนามัยเป็นประธานร่วมในพิธี พร้อมเปิดจุดบริการน้ำประปาดื่มได้และลงนามในป้ายประกาศรับรองคุณภาพน้ำ ประปา นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากนายแพทย์สุรพล อริยปิติพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ร่วมกล่าวรายงานโดยมี พลตรี อัคร ทิพย์โรจน์ หัวหน้าคณะประชาสัมพันธ์ และปฏิบัติการข่าวสาร คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยานในพิธีเป็นจำนวนมาก
          โดยการประปาส่วนภูมิภาคสาขาปทุมธานี ได้ติดตั้งจุดบริการน้ำประปาดื่มได้ฟรีไว้ให้บริการประชาชนจำนวน 2 จุด คือ บริเวณป้ายรถเมล์หน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี และ บริเวณสวนสาธารณเฉลิมพระเกียรติร.9 เทศบาลเมืองปทุมธานี ทั้งนี้ ภายหลังการประกาศรับรองเป็นพื้นที่น้ำประปาดื่มได้แล้ว การประปาส่วนภูมิภาคจะยังคงดำเนินการตรวจวิเคราะห์และควบคุมคุณภาพน้ำประปา ในพื้นที่อ.ลาดหลุมแก้ว อ.สามโคก และอ.เมืองบางส่วน ซึ่งเป็นพื้นที่จำหน่ายน้ำของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาปทุมธานีให้ได้มาตรฐานของกรมอนามัยต่อไป

 


กองเทคโนโลยีสารสนเทศ  การประปาส่วนภูมิภาคเขต 2
เลขที่ 52  หมู่ 6  ตำบลตลิ่งชัน  อำเภอเมือง  จังหวัดสระบุรี  18000  โทรศัพท์. 0-3635-1928 , 0-3635-1930  โทรสาร. 0-3635-1937